Từ khóa Đồng Phục Giá Rẻ là từ khóa mà nhiều khách hàng tìm kiếm khi có nhu cầu đặt may đồng phục, và cũng từ nhu cầu đó, nhiều nhà cung cấp đồng phục cũng đang cung cấp Đồng phục giá rẻ. Vậy phải hiểu sao cho đúng về đồng phục giá rẻ, tôi xin kể bạn nghe một câu chuyện của chính tôi trong quá trình làm việc với khách đặt đồng phục.

Một công ty chuyên về XNK và phân phối bỉm sữa Nhật là khách hàng quen thuộc, hợp tác với công ty tôi đã 4 năm. Mỗi khi có sự kiện gì cần đến áo phông đồng phục, là phòng marketing lại liên hệ chúng tôi để sản xuất. Làm quen nên họ đã biết chất lượng sản phẩm bên tôi, và họ là khách quen nên chúng tôi luôn có mức giá “người nhà” cho họ. Cứ vậy mà làm thôi thì tôi cũng không có chuyện để kể. Sang năm nay, nhân sự phòng marketing bên đó có sự thay đổi. Một bạn nhân viên marketing gọi điện sang bên tôi, yêu cầu gửi báo giá áo đồng phục, chiều lòng đối tác – tôi gửi lại báo giá từng mức cho bạn đó (mặc dù trong hồ sơ vender của bên họ đã có sẵn báo giá của bên tôi). Bạn đó tiếp tục yêu cầu bên tôi giảm giá, vì bạn còn đi khảo giá một vài nhà cung cấp đồng phục khác, họ báo thấp hơn giá bên tôi. Một cách chân thành nhất, tôi giải thích cho bạn hiểu, rằng đồng phục giá rẻ hơn thì bên tôi cũng làm được, nhưng vì chúng tôi là nhà sản xuất, chúng tôi biết để đưa đến tay khách hàng một sản phẩm giá rẻ thì từng nguyên vật liệu trong sản phẩm đó sẽ phải thay đổi ra sao.

– Tôi hỏi bạn: Bên mình có các lựa chọn sản phẩm tương ứng với từng mức giá khác nhau, bạn có muốn làm giá rẻ hơn không?

– Đối tác: Không bạn ơi, vẫn là chất lượng như mọi khi, nhưng giá phải rẻ hơn. Bạn cứ suy nghĩ đi, bạn không đồng ý thì mình làm với bên khác.

Tôi đã phải nghĩ, phải làm việc với toàn bộ khâu sản xuất, để tính toán lại làm sao để có mức giá tốt hơn cho khách hàng. Và kết quả là giá ko thể thấp hơn được, nếu làm giá như họ mong muốn thì trừ khi chất lượng sản phẩm phải thấp hơn, hoặc nhà sản xuất như tôi chấp nhận làm hộ khách mà không cần có lợi nhuận. Nhưng khách ơi, nếu không đủ chi phí thì làm sao chúng tôi có thể tiếp tục duy trì được cả một hệ thống từ xưởng sản xuất, máy móc, chi phí công cho nhân sự sản xuất, nhân sự văn phòng, điện, nước,…nếu không có lợi nhuận tối thiểu thì làm sao chúng tôi có thể tái đầu tư sản xuất để phục vụ khách tốt hơn!

Rất tiếc cho một mối quan hệ hợp tác đã vài năm, nhưng tôi phải báo lại bạn là bên tôi không thể cung cấp sản phẩm chất lượng như vậy với mức giá bạn mong muốn được.

Bạn trả lời: “ok, vậy mình làm với bên kia”

Bạn ah, có thể bạn chưa hiểu bản chất của câu “tiền nào của ấy”, cũng có thể bạn là nhân viên mới và bạn cần nhanh chóng lập thành tích với sếp bằng việc “chọn được nhà cung cấp đồng phục giá rẻ hơn”, nên bạn bỏ qua những lời giải thích chân thành của tôi. Thực ra tôi có thể vẫn có được đơn hàng này của bạn bằng cách âm thầm bớt xén chất lượng sản phẩm, nhưng ở Loyal chúng tôi không làm vậy. Thà mất đơn hàng, chứ chúng tôi không chấp nhận mất đi uy tín, không chấp nhận đánh mất đi tôn chỉ mà chúng tôi luôn tuân theo “ Trung Thực Với Khách Hàng”. Ở Loyal, chúng tôi không coi khách hàng là Thượng Đế, chúng tôi coi khách hàng là Bạn, là Người Bạn Thân. Chúng tôi đối xử với Bạn bằng cách chân thành nhất.

Đây cũng không phải trường hợp duy nhất mà tôi đã gặp trong quá trình tư vấn cho khách hàng Làm đồng phục của mình.

Để không mất thời gian bạn đọc bài, tôi xin kể một trường hợp: Khách Muốn Đặt Đồng Phục Chất Lượng Cao ở phần sau.

Không có đồng phục chất lượng cao giá rẻ, chỉ có Đồng Phục Giá Hợp Lý cho từng loại sản phẩm. Nếu bạn có nhu cầu làm đồng phục giá rẻ dùng cho sự kiện ít ngày, hoặc ngân sách ít, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chất liệu phù hợp nhất để bạn có được sản phẩm tốt nhất trong mức chi phí bạn có thể.

Leave a Reply